• Welcome to รวมเครื่องรางของขลังทุกทิศทั่วไทย.
 

หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ รุ่น สำเร็จสัมฤทธิ์ผล

เริ่มโดย จ่าดับ จับเปาะะ, ก.ย 01, 2023, 08:40 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

จ่าดับ จับเปาะะ

หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ รุ่น สำเร็จสัมฤทธิ์ผล จัดสร้างโดย วัดชุ้ง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี
1. พระบูชาหน้าตัก ๙ นิ้ว (เลข ๘๘ และ ๙๖ ) ๕ นิ้ว ๓ นิ้ว
2. เหรียญเงินหน้าทองคำ
3. ฝาบาตรและทองแดงลงยา
พุทธาภิเษกเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.2566 ที่วัดชุ้ง อ.เสาไห้ สระบุรี โดย 13 สุดยอดพระเกจิแห่งยุคปัจจุบัน (ตามรูปโปสเตอร์)
ตามประวัติที่มีการระบุไว้อย่างชัดเจน พบว่า หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ เป็นพระพุทธรูปดิน ประดิษฐานอยู่ริมคลองคลองระพีพัฒน์ ฝั่งขวา ที่เป็นคลองชลประทาน โดยมีการขุดพบอย่างบังเอิญเมื่อวันจันทร์ที่ 2 ขึ้น 12 ค่ำ ปีกุน เดือน 12 พ.ศ. 2502 ตั้งอยู่บนคันคลองระพีพัฒน์ฝั่งขวา และคลองแห่งนี้ ถือเป็นสายน้ำสำคัญที่ขุดขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าในอดีตที่ว่า ก่อนจะพบ องค์ หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ นั้น ที่นี่เคยเป็นเนินดินที่มีระดับสูงกว่า หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ มีเฉพาะทางเดินแคบ ๆ เท่านั้น

หลังจากนั้นก็มีคนงานชลประทานประตูระบายน้ำพระเอกาทศรถ มาขุดดิน ที่เป็นเนินนั้นไปถมริมตลิ่งบริเวณที่น้ำกัดเซาะพัง ขุดอยู่หลายวันจนไปถึงบริเวณที่หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ประดิษฐานอยู่

ซึ่งเป็นดินที่แข็งมากผิดไปจากบริเวณอื่น ๆ จนขุดดินต่อไปไม่ได้ แต่ก็มีการขุดดินบริเวณรอบ ๆ ที่พอจะขุดได้ จากนั้นดินที่แข็งก็แตกเป็นรูปองค์พระ ชาวบ้านที่ได้ทราบข่าวบ้างก็ว่า ก็พูดว่า พระพุทธรูป มาเกิด บ้างก็ว่าเป็นคนงานของชลประทานที่ปั้นพระองค์ขึ้นมาเอง

สาเหตุที่มีชื่อว่า หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ก็เพราะมีตำนานเล่าขานต่อว่า พอภายหลังการพบเจอพระพุทธรูปองค์นี้ ชาวบ้านไม่เชื่อ คิดว่าคนงานปั้นขึ้น จนมีคนทรงเป็นผู้หญิงชราคนหนึ่ง บ้านอยู่ใกล้กับวิหารในปัจจุบัน ได้ฝันถึงพระพุทธรูป และท่านได้บอกว่า ชื่อ หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์
และด้วยความที่เป็นพระพุทธรูปดิน รวมทั้ง ยังจะมีการก่อสร้าง มีความพยายามที่จะเคลื่อนย้ายพระพุทธรูปองค์นี้ แต่ไม่สามารถขยับได้ จนต้องทำการก่อปูนซีเมนต์

ส่วนอีกเรื่องเล่าที่เป็นตำนาน ได้บอกเล่าต่อไปอีกว่า ต่อมา กรมชลประทาน มีคำสั่งให้เอารถขุดปรับทาง ทำถนนบนคันคลอง จากท่าหลวง ถึง อ.หนองแค ระหว่างทางที่จะถึงองค์ หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ รถได้ขุดไปรอบ ๆ ฐานจนเกือบจะถูกองค์ หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ก็ได้เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นทันที ฟ้าได้ผ่าลงมากลางวันแสก ๆ ทั้ง ๆ ที่ปราศจากเมฆฝน คนขับรีบหยุดรถ แล้วกระโดดลงมากราบขอขมาอภัย หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์โดยไม่กล้าขุดดินใกล้องค์ หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ อีกต่อไป ชาวบ้านจึงศรัทธาเลื่อมใส เชื่อกันว่าหลวงพ่อมีความศักดิ์สิทธิ์มาก โดยต่างก็เชื่อกันว่า สามารถปกป้องกันภัยได้ทุกอย่าง ใครมาบนบานขออะไร ก็จะได้รับแต่ความสุข ความสมหวัง และสมความปรารถนากันทั่วทุกคน
ทุกปีในกลางเดือน 12 ชาวบ้านจึงพร้อมใจกันจัดงานประจำปีขึ้น 15 วัน 15 คืน ตลอดจนงานปีใหม่ ก็มีการจัดงานเฉลิมฉลอง 15 วัน 15 คืน เช่นกัน
คำบูชาองค์ หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ( 3 จบ)
พุทธัง ศักดิ์สิทธิ์ ธัมมัง ศักดิ์สิทธิ์ สังฆัง ศักดิ์สิทธิ์
เสร็จแล้ว ให้ระลึกถึงหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์
จากนั้นจึงอธิฐานตามสิ่งที่ปรารถนา


ขอบคุณ พระเครื่องนามมงคล