• Welcome to รวมเครื่องรางของขลังทุกทิศทั่วไทย.
 

เหรียญ​หลวงพ่อ​ ทองดี​ วัดท่าเกวียน​ จ.นนทบุรี รุ่นแรก​ พ.ศ.2487

เริ่มโดย บอย ท่าพระจันทโครพ, ก.ค 03, 2023, 10:47 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

บอย ท่าพระจันทโครพ

เหรียญ​หลวงพ่อ​ ทองดี​ วัดท่าเกวียน​ จ.นนทบุรี
รุ่นแรก​ พ.ศ.2487 ฝาบาตร​ พบเจอน้อย หายาก.

พระอาจารย์​ ทองดี​ ท่านมีชื่อเสียงสมัยสงครามโลก​ครั้ง​ที่​ 2� ได้รับการนิมนต์​ ไปปลุกเสกวัตถุมงคล​ตั้งแต่ยังเป็นหนุ่ม​ๆ​ ท่านเป็น​ผู้​สนใจ​ในวิชา​ไสเวทย์​อาคมตั้งแต่อายุยัง​น้อย​ๆ​ ท่านได้เดินธุดงค์​ไปเรียนวิชากับหลวงพ่อ​ แช่ม​ วัดตาก้อง​ เกจิระดับ​ตำนาน​เมือง​ยอดแหลม​ หลวงพ่อ​ ทอง​ดี​ ท่านมีพรสวรรค์
ทางด้านไสยเวท​ย้​วิชา​อาคมมาก​ เรียน​จำทำได้ดี​ ท่านได้วิชาอาคม​ จากหลวงพ่อ​ แช่ม​ วัดตา​ก้อง​ มากมายหลายแขนง

*เรื่องมี​อยู่​ว่าครั้งหนึ่ง​หลวงพ่อ​ ทองดี​ ไดรับกิจนิมนต์​ให้ไปปลุกเสกวัตถุมงคล​ที่วัดแห่งหนึ่ง​ งานนั้นมีหลวงพ่อ​ แช่ม​ วัดตาก้อง​ จ.นครปฐม​ ก็ได้รับกิจนิมนต์​ไปปลุกเสก​วัตถุมงคล​ด้วย​ ระหว่าง​รอทำพิธี​ปลุกเสก​หลวงพ่อ​ แช่ม​ วัดตา​ก้อง​ นึกสนุกอยากลองวิชา​ จึง​ได้​เสกเหล็ก​จารของท่าน​ เป็นจิ้งเหลน​วิ่งไปมา​ หลวงพ่อ​ แช่ม​ กล่าว​ว่า​ใครสามารถ​จับ​ จิ้งเหลน​ของฉันได้บ้าง​ มีพระเกจิอาจารย์​ที่มาร่วมพิธีสามารถ​จับได้หลายรูป​ แต่ยัง​เป็น​จิ้งเหลน​ เหมือน​เดิม​ พอถึงคราว​อาจารย์​ ทองดี​ จับบ้าง​พลันจิ้งเหลน​ก็​กลายเป็น​เหล็ก​จาร​ หลวงพ่อ​ แช่ม​ ท่านชื่นชมอาจารย์​ทองดีมาก​ กล่าวว่าอาจารย์​ ทองดี​ อายุ​ยัง​น้อย​แต่ทางวิชาอาคม​นั้น​ ไม่เป็น​รอง​ใครเลย.

 *นี่เป็น​มูล​เหต​ุให้อาจารย์​ ทองดี​ ได้​ฝาก​ตัว​เป็น​ศิษย์​หลวงพ่อ​ แช่ม​ วัด​ตา​ก้อง​ ได้ศึกษา​วิชา​อาคมต่างๆ
จากหลวงพ่อ​ แช่ม​ จนหมดสิ้น.

  **วิชาสำคัญ​ที่ได้ศึก​ษาจากหลวงพ่อ​ แช่ม​ คือ​วิชา​หนุมาน​ สะกดทัพ​ ซึ่งตอนหลัง​หลวงพ่อ​ ทอง​ดี​ ได้สร้าง​หนุมานสะกดทัพจนเป็น​ที่โด่งดัง​ทั่วเมือง​ นนทบุรี​ และเป็​น​ที่​ต้องการ​ของ​คนทั่วไป​ ราคาหลักหลายหมื่นบาท​ ** อันวิชาหนุมานสะกดทัพนี้เป็นมหาอุด​สุดยอด​ คือผู้​ที่ทำการ​ปลุกเสก​จะต้อง​นั่ง​อยู่​ตรง​กลางพิธี​ มีปืนที่เหนื่ยวไกปืนไว้พร้อม​ยิงล้อมรอบ​พอพิธี​เสร็จ.นกสับไก​ปืนจะสับพร้อมกันถ้า​ยิง​ไม่​ออก​เป็น​อันว่าเสร็จ​พิธี​ วิชานี้เรียกว่า​ถ้าไม่มหาอุด​หยุด​ศาสตร์​ตราวุธ​จริงๆอยู่​ไม่ได้​ สังเกตุ​ได้ว่าเกจิอาจารย์​ท่านใดสร้าง​เหรียญ​ที่มีรูปหนุมานปืนไขว้​อยู่​มักจะ​สำเร็จ​วิชา​นี้แทบทั้งสิ้น.ดูได้จาก​เหรียญ​หลวงพ่อ​ แช่ม​ วัดตา​ก้อง​ วิชานี้หาคนทำได้น้อยมากถ้าไม่แน่​จริง​เสร็จ​ทุกราย.

**ด้านวิชาเด่นอีกอย่าง​ของ​หลวงพ่อ​ ทองดี​ คือวิชา(นะปัดตลอด)�ท่านจะลงแผ่นทองที่หน้า​ผากโดยไม่ต้อง​เปิดกระดาษ​ คือ​ให้ผู้ที่จะมาลงถือแผ่น​ทองจับไว้ที่หน้า​ผาก​ หลวงพ่อ​ ทอง​ดี​ ท่าน​จะเป่าลมปราณ​ออกไปทองจะหายเข้าไปที่หน้าผาก​คนที่มาเป่าเหลือ​แต่​แผ่น​กระดาษ​(ช่วง​สมัย​นั้น​หลวงพ่อ​ทองดี​ ท่านดังยิ่ง​นัก​ขนาดคนทำบุญ​เลยวัดสะพาน​สูงไปขึ้นที่วัดท่าเกวียน​หมด)

*มีอยู่ครั้งนึง​ หลวงพ่อ​ ทองดี​ ท่าน​อยาก​ลอง​วิชา​เรียกลูกศิษย์​ท่านคนนึง.บอกว่าให้ลอง​ยิง​ตะกรุด​ท่านหน่อยแล้วท่านก็หยิบตะกรุด​เดิน​ไปที่บ่อน้ำบอกลูกศิษย์​ว่าเดี๋ยว​กูจะเรียกตะกรุด​ขึ้นมาจากน้ำ​แล้วมึงคอย​ยิงนะ​ ท่านหลับตา​ซักพัก​ ตะกรุด​ก็วิ่งขึ้นมาจากน้ำ​ ลูกศิษย์​เห็นดังนั้น​ก็ตะลึง​ตกใจ​ ไม่กล้า​ยิง​เลย​ไม่รู้​ว่า​ยิง​ออก​หรือ​ไม่ออก.

*ต่อมาหลวงพ่อ​ ทองดี​ ท่านได้ลาสิกขา​บท​ เบื่อ​หน่ายเพศบรรพชิต​ บางท่านว่าท่านป่วยต้องใช้ยาสมุนไพร​ซึ่งผสมกับเหล้ารักษา​โรคซึ่งพระฉันไม่ได้มันผิดศี​ลข้อ​ สุราเมรัย​ เหตุ​นี้เองจึงทำให้ท่านต้องสึกชื่อเสียง​ของท่านค่อยๆเสื่อม​หายลงจนคนรุ่นหลังค่อย​ๆ​ลืมเลือนไป​ แต่บั้นปลาย​ชีวิตอาจารย์​ ทอง​ดี​ท่านได้มาร่วม​สร้าง​วัตถุมงคล​รุ่นหนึ่งกับหลวง​ปู่
หลุย​ส์ วัดท่าเกวียน​ คือพระ​ปิดตา​เนื้อผงและ​ตะกรุด​โดยเฉพาะ​ตะกรุด​ส่วนหนึ่ง​หลวงปู่​ หลุยส์​ เป็นผู้ลงอักขระ​ อีกส่วน​หนึ่งอาจารย์​ ทองดี​ เป็นผู้จารอักขระ​เอง​ *แยก​ได้​โดยของหลวง​ปู่​ หลุยส์​ จะถักด้ายสีขาว
ของ​อาจาร​ย้​ ทองดี​ จะถัก​ด้ายสีดำ​ เมื่อตอนปลุกเสก​อาจารย์​ ทองดี​ ได้แสดง​อิทธิฤทธิ์​ปาฎิหาริย์​ให้คนที่มาร่วม​พิธี​ดู​ ด้วยการเอาตะกรุด​ไปไว้ให้นาคที่จะมาบวชถือไว้เวลา​บวช​ แล้วอาจารย์​ ทอง​ดี​ ก็ไปเรียกตะกรุด​ที่หน้าพระประธาน​ในโบถส์​ ปรากฏ​ว่าตะกรุด​ได้วิ่งเข้า​ไปหาอาจารย์​ ทองดี​ ทำเอางานนั้น​ผู้​คนฮือฮา​กันน่าดู​ และตอนท่านปลุกเสก​ �พระปิดตา​ก็ได้กระเด็น​ออกมา​นอกบาตรด้วย.

*เรื่อง​อาจารย์​ ทองดี​เป็น​เรื่องที่พิสูจน์​แล้วว่าพลังจิต​นั้นไม่ได้​สำคัญ​ว่าจะเป็​น​พระ​ หรือฆาราวา​ส​ ถ้าใจเราบริสุทธิ​จริงมีศีลธรรม​จริง​ ย่อมทำ​ได้​จริง​ อิทธิ​ปาฎิหาริย์​ก็จะเกิด​ขึ้นจริงอย่างมหัศจรรย์​ จนเป็นตำนานของคนเมือง​ นนท์​ เล่าขาน​มาถึงทุกวันนี้.

FB : สายลม ชมดาว

You cannot view this attachment.You cannot view this attachment.