• Welcome to รวมเครื่องรางของขลังทุกทิศทั่วไทย.
 

จับช้างแขวนคอ

เริ่มโดย บอย ท่าพระจันทโครพ, มี.ค 17, 2023, 10:30 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

บอย ท่าพระจันทโครพ

ตอนแรกว่าจะลงพรุ่งนี้แต่เปรียนใจลงวันนี้ดีก่าาา ปล.และเรื่องนี้ก็มีให้รับฟังใน YouTube ด้วยนะครับเดี๋ยวผมจะทิ้งลิงก์ไว้ให้ด้านล่างน๊าาาา

แมรี่ ช้างที่ถูกจับแขวนคอ :

https://-youtu.be/oaDbBAPC6Go
___________________________________

แมรี่ ช้างฆาตกร (Murderous Mary) คือช้างจากเอเชียซึ่งมีน้ำหนักห้าตัน ที่ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงของคณะละครสัตว์ที่สหรัฐอเมริกา ก่อนที่มันจะได้ฆ่าเทรนเนอร์ของมัน และถูกตัดสินให้ประหารชีวิตด้วยการแขวนคอในปีค.ศ.1916 (พ.ศ.2459)

เรื่องมันเริ่มต้นจากการที่มีชายไร้บ้านชื่อว่า "Red Eldridge" ได้เริ่มทำงานเป็นพนักงานโรงแรม ก่อนที่จะได้รับการว่าจ้างให้เป็นเทรนเนอร์ในคณะละครสัตว์

โชคร้ายที่ Eldridge ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ให้กับแมรี่ และมีการกล่าวอ้างถึงเหตุการณ์ที่แมรี่ฆ่า Eldridge ไว้หลายแหล่ง เช่นว่า ในโชว์ครั้งหนึ่ง ได้มีพยานเห็นว่า Eldridge ได้ใช้ตะขอตีที่หูของแมรี่ ทำให้แมรี่โกรธและสะบัดเขากระเด็นไปแถวบริเวณที่เก็บเครื่องดื่ม ก่อนที่เจ้าช้างแมรี่จะทำการเหยียบหัวของเทรนเนอจน....

ในขณะที่หนังสือพิมพ์ได้เขียนถึงการเสียชีวิตของ Eldridge ว่า

" แมรี่ได้โยน Eldridge ขึ้นไปบนอากาศสูงกว่าสามเมตร ก่อนจะใช้งาของมันทิ่มไปยังตัวเขา และยังสะบัดร่างไร้วิญญาณของ Eldridge กระเด็นไปยังกลุ่มผู้ชมอีกด้วย

ภายหลังจากแมรี่ได้ฆ่า Eldridge แล้ว ก็ได้มีคนพยายามฆ่ามันด้วยการยิงปืนใส่กว่าห้านัด แต่ก็ทำอะไรแมรี่ไม่ได้

ในเวลานั้นผู้คนต่างหวาดกลัวแมรี่ และเมืองใกล้เคียงก็ได้บอกกับเจ้าของคณะละครสัตว์ว่าจะไม่อนุญาตให้เปิดการแสดงในเมืองของตน หากว่าคณะละครสัตว์มีแมรี่อยู่

เจ้าของคณะละครสัตว์คิดวิธีแก้ปัญหาไม่ออก นอกจากต้องฆ่ามัน
ในวันต่อมา 13 กันยายน ค.ศ.1916 (พ.ศ.2459) แมรี่ก็ถูกนำตัวไปทางรถไฟ ไปยังจุดที่เตรียมประหารในรัฐเทนเนสซี ซึ่งมีผู้มาเฝ้าดูการประหารแมรี่กว่า 2,500 คน

แมรี่ได้ถูกประหารด้วยการแขวนคอโดยใช้ตะขอซึ่งผูกติดกับรถเครน ทำให้มันคอหักตายในทันที....

ทุกคนคิดว่าใครเป็นฝ่ายผิดครับระหว่างแมรี่กับมนุษย์ ใครคิดเห็นอย่างไรมา comment พูดคุยกันหน่อยนะครับ

You cannot view this attachment.